• S1
พระสมเด็จบางขุนพหรม

[ขาย] พระสมเด็จบางขุนพหรม
ราคา :   5,000,000.00 บาท

สมเด็จบางขุนพหรม


พระสมเด็จองค์นี้เป็นพิมพ์ที่มักไม่ค่อยมีให้พบเห็นเลยให้ศึกษา แนวทรงพิมพ์ออกไปในทางศิลป์สมัยอู่ทองเห็นได้จากลำพระองศ์จะชูลเอวคอดผอมเว้าสวยงามหน้าอกพายตามแบบอย่างพระพุทธรูปอู่ทองและยังทรงเอกลักษณ์ช่างในสมัยนั้นตามแบบเดิมต้นแบบพิมพ์พระประธานไม่มีชายจีวรส่วนพระพกต์สวยงามกลมอูมเป็นสัดส่วนพระเกศไม่จรดซุ้ม เหมือนกริซคมคดสวยดุจองค์ท่านสง่า


พระสมเด็จองค์นี้ขนาดใหญ่มากหาสมเด็จองค์ใหญ่เท่านี้มาเทียบไม่มี เหมาะสมสำหรับชายชาตรีในสมัยก่อนครั้นที่เกิดเหตุการณ์สำคัญๆจำเป็นต้องอราธนาไว้ปกป้องคุ้มครองภัย ต่อมาไม่ค่อยได้เจอพบเห็นแต่พิมพ์เจดีย์องค์เล็กกว่า ตรงหัวไหล่นี้แบบสุดเลยบางมากแต่ยังคงเอกลักษณ์ของช่างหลวงขาวหนาซ้ายบางลำแขนมีกล้ามเห็นได้ชัดคงความเป็นพิมพ์เจดีย์ทุกอย่าง 


ส่วนฐานด้านล่างนั้นของท่านดูสมส่วมกับรูปร่างองค์พระฐานเป็นหัวเรือดุจดังหัวเรือใหญ๋ที่สง่างามล่ำสันโค้งยาวงอนดังรูปเรือ ฐานสองจะคมชัดหัวฐานเชิดสองข้างสง่างามตรงกลางเป็นสันใหญ่และความลาดเอียงแบบคมชัดลึก ฐานสามเป็นกระดานใหญ่มากทึบสวยงามเป็นพิมพ์บล๊อกที่หายากมากประเภทเนื้อปูนแกร่งขาวหนึกนุ่มเป็นไปตามธรรมชาติร่องรอยธรรมชาติเกิดจากอยู่ในที่อบร้อนชื่นมีคราบดินเหนียวติดอยุ่อย่างหนาแน่นกับเนื้อพระสีดำมีรอยหดย่นเหนอะบริเวณพื้นในซุ้มรอยหนอนด้นเป็นไปตามธรรมชาติทั้งด้านหน้าและหลังที่มีรอยหดแยกจะมีดินสีดำเข้าไปอุดหมดบ่งบอกถึงความเก่าและประวัติของที่มาจากการตกเบ็ดได้ เป็ดให้บูชา 5,000,000 บาท 084-6595406

ข้อมูลผู้ลงประกาศ

หมายเลขประกาศ : 350910

ตำแหน่งประกาศ : Free

ประกาศโดย : คุณ อาจารย์ฟ้าสั่ง

ประกาศเพื่อต้องการ : ขาย

สภาพสินค้า : สินค้าใหม่

ยี่ห้อ / แบรนด์ : พิมพ์เจดีย์ใหญ่

รุ่น / โมเดล : เนื้อแกร่งขาว

ราคา : 5,000,000.00

วันสิ้นสุดประกาศ : 27 ธ.ค. 2012 ( -929 วัน )

ที่อยู่ :

จังหวัด : -

เขต / อำเภอ : -

รหัสไปรษณีย์ :

เบอร์โทร :

มือถือ : 0846595406

แฟกซ์ :

อีเมล์ : ส่งอีเมล์ หาเจ้าของประกาศติดต่อเจ้าของประกาศทางอีเมล์

ความน่าเชื่อถือ :

คำเตือน !! ห้ามทำการโอนเงินก่อน "ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ" ของผู้ประกาศ , แนะนำให้นัดเจอเพื่อซื้อขายสินค้า และ กรุณาอ่าน "เงื่อนไขการใช้บริการ" หากท่านทำการชำระเงินแล้ว ถือว่าท่านยอมรับ "เงื่อนไขการใช้บริการ" ของ Market Online Oops! แล้ว

ลิขสิทธิ์ © 2010 Online Oops !. สงวนลิขสิทธิ์.
ขับเคลื่อนโดย @onlineoops Best View in : Google Chrome , Firefox
Follow onlineoops on Twitter