[มือสอง] หนังสือ หุ้นซิ่งสวิงเทรด พร้อมลายเซ็นผู้เขียน

29 สัปดาห์ ที่แล้ว - นนทบุรี - บางกรวย - คนดู 66

300 ฿

  • หนังสือ หุ้นซิ่งสวิงเทรด พร้อมลายเซ็นผู้เขียน รูปที่ 1
รายละเอียด
การ Swing trade ที่เป็นกลยุทธ์การลงทุนระยะสั้นๆ ที่เหมาะสำหรับคนใจร้อน คือซื้อแล้วถือสัปดาห์ถึงเดือน เกาะกระแสขาขึ้นที่แข็งแรงเท่านั้น พอราคาหมดโมเมนตัมก็ขายออกไป เอาเงินไปเข้าตัวใหม่ที่กำลังเป็นขาขึ้น
ที่ใช้เส้นค่าเฉลี่ยเป็นตัวช่วย ก็เพราะว่ามันเป็นอินดิเคเตอร์เบสิคที่ทุกเว็บดูกราฟฟรีเขามีให้เราใช้โดยไม่เสียเงิน คุณไปเปิดที่ไหนก็เจอครับ

ด้วยความที่มันเป็นของหาง่ายและใช้ง่ายแบบนี้เองที่ผมคิดว่าถ้าเรามีเคล็ดมีจุดสังเกตดีๆ ก็สามารถเป็นคู่มือหาโอกาสทำเงินได้อย่างไม่ต้องเปลืองเงินและคิดซับซ้อนครับ

ที่สำคัญคือ ใครที่ชอบ “หุ้นซิ่ง” เล่มนี้มีเพียบเลยครับ คือถ้าใครอ่าน ebook หุ้นซิ่ง ของผมแล้วยังไม่เคลียร์ เล่มนี้จะมีเนื้อหาเฉลยและขยายความให้ท่านเข้าใจมากขึ้น

เรื่องของแท่งเทียนนั้น ผมจะนำเสนอรูปแบบของแท่งเทียนกลับตัวหน้าตาต่างๆ เกิดตรงไหน โดยจะไม่เน้นให้ท่านท่องจำ แต่จะชี้ให้ท่านดูหน้าตาและจุดที่มันเกิดซ้ำๆกันตลอดทั้งเล่ม และยังมีการอธิบายจิตวิทยาเบื้องหลังของมันว่าเกิดเพราะอะไร

นอกจากนี้ยังใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการอธิบายจุดซื้อแบบ buying strength, buying weakness รวมถึง selling weakness และ selling into strength อีกด้วย โดยผมจะยกประโยชน์ของมันมาให้ท่านได้เห็นค่า จนภาพของมันติดเข้าหัวไปโดยท่านไม่รู้ตัวเลย

ส่วนประเด็นของเส้นค่าเฉลี่ย นอกจากผมจะใช้มันเพื่อหาแนวโน้มขาขึ้นแล้ว ก็ยังมีการใช้เป็นแนวรับ, หาหุ้นแข็งกว่าตลาด, เป็น trailing stop โดยผมจะยกเคส ตั้งแต่ EMA5, 10, 20, 50, 100 และ 200 วันครับ

ซึ่งในเล่มนี้จะมีเคสหุ้นให้ท่านดูเป็นร้อยตัวเลยทีเดียว รับรองว่าบ้านเราไม่มีใครขยันเอามาให้ท่านได้เห็นตัวอย่างได้มากมายแบบผมอีกแล้ว

ขอให้สนุกกับการอ่าน และได้กำไรจากไอเดียที่ผมนำเสนอในเล่มนี้ครับ