[ใหม่] กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ รณรงค์ช่วงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก 2010

659 สัปดาห์ ที่แล้ว - กรุงเทพมหานคร - คนดู 253

โครงการรณรงค์ กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ   ทุนง่วงอย่าขับ  ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ   เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  มูลนิธิรามาธิบดี  โดย นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์   ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ   รณรงค์โครงการร่วมกับภาคเอกชนอย่างเป็นทางการ   ภายใต้การบริหารและแนวความคิดแผนงานของบริษัท  ดิอายส์ดีท์ จำกัด (The Eye D Co.,Ltd.)  ได้รณรงค์กิจกรรม RoadShow ช่วงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก 2010  

นพ.มนูญ  ลีเชวงวงศ์ กล่าวว่า  การหลับในเกิดขึ้นเอง อยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์ ง่วงแล้วบังคับตัวเองไม่ได้การหลับใน เกิดขึ้นเอง  อยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์  ง่วงแล้วบังคับตัวเองไม่ได้

ซึ่งความง่วงเป็นอันตรายกับชีวิตมากกว่าที่คุณคิดหากง่วงแล้วขับซึ่งอัตราการรอดชีวิตมรเพียง 3-4 วินาทีเท่านั้นเมื่อเปรียบเทียบกับภาวะขาดอาหารสามารถอยู่รอดได้ถึง 3-4 สัปดาห์โดยผู้ขับขี่ที่ง่วงแล้วขับจะมีโอกาสหลับในซึ่งเพียงแค่ 3-5 วินาทีรถจะวิ่งไปอย่างไร้การควบคุมและไถลไปไกลถึง 100 เมตร (หากคุณขับด้วยความเร็ว 100กม./ชม.)

“กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ”รณรงค์วันที่ 18 มิถุนายน 2553 ในพื้นที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต, สนาทศุภชลาสัย,ลานพาร์ค พารากอนและพื้นที่แหล่งบันเทิง ย่าน RCA  และถนนรัชดา  ให้คนไทยตระหนักถึงภัยอันตรายของการง่วงแล้วขับ  และบอกถึงวิธีการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง    ได้จัดทำกระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ  สำหรับวางข้างกายคนขับ ซึ่งข้างกระเป๋าจะมีข้อความบอกถึงอันตรายของการง่วงแล้วขับ   และมีวิธีป้องกันง่ายๆ ด้วยตัวเอง  ในกระเป๋านี้บรรจุของ ที่จำเป็น 9 อย่าง   ได้แก่  ลูกอม   หมากฝรั่ง   ยาหม่องน้ำหรือยาดม  กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง   หมอนรองคอหน้ากากหน้ากากปิดตา  ปลั๊กอุดหู เพื่อให้คนขับหยิบใช้ได้ทันทีเมื่อเกิดอาการง่วงหรือต้องการพักผ่อนเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุและทรัพย์สินและชีวิตจากการหลับใน  เน้นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขอุบัติเหตุบนท้องถนนเกี่ยวกับ "ง่วงแล้วหลับใน"   เพื่อต้องการลดความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุการจราจรบนท้องถนนและการเสียชีวิตอย่างแท้จริง   อีกทั้งสร้างจิตใต้สำนึกและกระตุ้นความปลอดภัยด้วยสติศักยภาพทางด้านสมาธิให้ผู้ใช้รถบนท้องถนนทั่วประเทศตั้งข้อสังเกต  “ เมื่อมีอาการง่วงแล้วไม่ควรขับรถ”

 

Public Relations Head Office  :

For more information, please contact:ข้อมูลประชาสัมพันธ์ติดต่อ:
The  Eye D Co.,Ltd.( บ.ดิอายส์ดีท์จำกัด )

คุณสิริกิติยา  ทัศนวิสุทธิ์ / Group Head OperatingProject

คุณนันทิยา  รอดอยู่, คุณกมลชนก ว่องไว, คุณฐิติมา  ขันทอง /PR. Corporate Project of Government

Hotline : 08-1845-5614 ,08-1899-5614 E-mail :theeyed@theeyed.com