[ใหม่] สารสกัด สมุนไพร ขมิ้นชัน รักษาสัตว์ โรคผิวหนัง แผลอักเสบ แผลติดเชื้อ สัตว์เลี้ยง สุนัข แมว กระต่าย ฯลฯ ยัยจอยฟาร์ม

674 สัปดาห์ ที่แล้ว - กรุงเทพมหานคร - คนดู 1,799
รายละเอียด

ปัจจุบันโรคผิวหนังที่พบในสัตว์เลี้ยง ส่วนใหญ่เกิดจากแผลอักเสบเป็นหนอง แผลติดเชื้อแบคที่เรีย เชื้อรา ซึ่งทำให้เป็นแผลเรื้อรัง แต่สารสกัดจากขมิ้นชันมีคุณสมบัติ เป็นสารต้านการอักเสบ ยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อรา ที่ก่อให้เกิดโรคผิวหนังในคนและสัตว์

วิจัยและพัฒนาโดย ฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
สนับสนุนการวิจัยโดย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพโดย โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทย์ฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผลิต โดย หจก. พืชยาไทย อุตสาหกรรม อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯ สกัดขมิ้นชันใช้รักษาโรคผิวสุนัข เผยช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบเป็นหนองได้อย่างมีประสิทธิภาพ หวังช่วยลดการนำเข้ายาปฏิชีวนะราคาแพงจากต่างประเทศ

ดร.นงลักษณ์ ปานเกิดดี ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดเผยว่า วว.ได้ดำเนินการวิจัยและพัฒนายาทาภายนอกสำหรับสุนัข เพื่อใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบและเป็นหนองจากสมุนไพร จนประสบความสำเร็จในการศึกษาฤทธิ์ในการต้านเชื้อ Staphylococcus intermedius สาเหตุของการเกิดโรคผิวหนังและเป็นหนอง จากสารสกัดขมิ้นชันและน้ำมันขมิ้นชันได้ในระดับห้องปฏิบัติการ

"ที่ผ่านมา โรคผิวหนังอักเสบและเป็นหนองในสุนัขนั้น เป็นโรคที่พบมากในประเทศไทย และหากจะทำการกำจัดโรคนี้ให้หมดสิ้นไป จะต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาจะต้องนำเข้ายาปฏิชีวนะจากต่างประเทศเข้ามาใช้ในการรักษาเป็นจำนวนมาก หากเราสามารถพัฒนายาจากสมุนไพรมาใช้ทดแทนยาสังเคราะห์ได้ ก็จะเป็นการช่วยลดการนำเข้ายาได้อีกทางหนึ่ง" ผู้ว่าการ วว.กล่าว

ดร.ชุลีรัตน์ บรรจงลิขิตกุล นักวิจัยฝ่ายเภสัชและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ในฐานะหัวหน้าโครงการ กล่าวว่า จากการศึกษาสารสกัดขมิ้นชันและน้ำมันขมิ้นชันในห้องทดลอง พบว่า สารสกัดขมิ้นชันมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคผิวหนังอักเสบและเป็นหนอง ในขณะที่ส่วนของน้ำมันขมิ้นชันนั้นมีฤทธิ์ในการต้านและฆ่าเชื้อราในโรคชนิดเดียวกันนี้ด้วย

ผลจากการศึกษาในห้องปฏิบัติการ นำไปสู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบเจลทาภายนอก สำหรับรักษาโรคผิวหนังอักเสบเป็นหนองในสุนัข โดยใช้ทาลงบนผิวหนังบริเวณที่ติดเชื้อ ซึ่งเจลจะมีฤทธิ์ในการต้านและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาเป็นสเปรย์สำหรับฉีดพ่นบนผิวหนังสุนัขเพื่อรักษาแผลติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิดได้ผ่านกระบวนการทดสอบความระคายเคืองต่อผิวหนังเรียบร้อยแล้ว โดยพบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแต่อย่างไร รวมถึงไม่พบการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์

Khamin Gel (คามินเจล)
ใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบจากการติดเชื้อแบคที่เรีย ใช้ทาแผลอักเสบเปียกชื้น เป็นตุ่มมีหนอง เป็นฝีและผื่นแดง มีฤทธิ์ลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อ ช่วยลดอาการคัน บำรุงขนให้เงางาม ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และดื้อยา
 
Khamin Oil (คามินออยล์)
ใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบแผลติดเชื้อจากเชื้อรา แบคที่เรียและยีนส์ ใช้ฉีดพ่นลงบนแผลที่ติดเชื้อ ผิวหนังเป็นสะเก็ดแห้ง คันจากเชื้อรา ตามตัวและผิวหนังส่วนอื่นๆ ช่วยลดอาการคัน ขนงอกใหม่เร็วขึ้น ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และดื้อยา

 
ประสบการณ์ของ Yaijoy Farm (ยัยจอยฟาร์ม) จากการใช้ Khamin สารสกัดสมุนไพรขมิ้นชัน
จากการใช้ Khamin สารสกัดสมุนไพรขมิ้นชัน หลายๆคนคงทราบว่าจอยเพาะเลี้ยง – จำหน่ายลูกสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ การเลี้ยงสุนัขเป็นจำนวนมาก สิ่งที่ต้องพบเจออยู่เสมอ คือ โรคผิวหนังอักเสบในสุนัข ซึ่งเกิดจากหลายๆปัจจัย อาทิ เช่น กัดกันเอง นั่งทับฉี่หรืออึตัวเอง ซึมเศร้านั่งกัดหรือเกาตัวเอง แพ้อาหาร แพ้แชมพู แพ้ตัวเห็บตัวหมัด ฯลฯ จนเป็นแผลติดเชื้อขึ้นมา ยากจะรักษาให้หายขาดได้ ที่ผ่านมาก็ใช้ยารักษาโรคผิวหนัง มาแล้วหลายยี่ห้อค่ะ ทั้งแบบสมุนไพร และแบบปฎิชีวนะ ก็ไม่หายสักที อีกทั้งบางยี่ห้อเมื่อใช้แล้ว ต้องใส่หมวกป้องกันไม่ให้สุนัขเลีย เพราะอันตราย ยุ่งมากๆค่ะ แต่พอมาทดลองใช้ Khamin ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ก็เห็นผล แผลที่เยิ้มๆเหม็นๆของสุนัข ค่อยๆแห้ง บางบริเวณก็ตกสะเก็ด บางจุดก็แห้งไปเฉยๆ จากนั้นขนอ่อนๆเค้าก็เริ่มงอกใหม่ ลืมบอกไปเมื่อทาหรือพ่น Khamin ไปแล้ว สุนัขส่วนใหญ่จะไม่เลีย อาจจะมีบ้างบางตัวที่ยังเลียอยู่ แต่ก็ไม่มีผลข้างเคียงอะไร สำหรับการรักษาโรคผิวหนังอักเสบ จอยใช้ทั้งแบบเจลและแบบออยล์ ควบคู่กันไปซึ่งได้ผลดีเกินคาด แผลหายเร็วมากๆ และทุกวันนี้สุนัขพ่อพันธุ์ – แม่พันธุ์ที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดไม่มีปัญหาเรื่องโรคผิวหนังอีกเลยค่ะ 


เข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ  http://www.pantipmarket.com/items/10933654


ใหม่ล่าสุด สารสกัด สมุนไพร ชนิดแคปซูล มรดกแห่งภูมิปัญญาไทยของบรรพบุรุษ (ความลับสุดยอด) จากรุ่นสู่รุ่น เป็นที่สุดของสมุนไพรไทย ที่ใช้รักษาโรคผิวหนังในสัตว์เลี้ยง ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน โดยสารสกัด สมุนไพรดังกล่าว จะช่วยปรับสมดุลย์ในร่างกายของสัตว์เลี้ยง ขับล้างสารพิษตกค้าง และของเสียอื่นๆ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เพิ่มออกซิเจนบริเวณผิวหนัง ยับยั้งสารอนุมูลอิสระ รักษาผิวหนังที่แพ้ง่าย และบำรุงขนให้เงางาม เพื่อสุขภาพที่ดีของสัตว์เลี้ยง
 

ตัวแทนจำหน่าย Yaijoy Farm (ยัยจอย) 087-991-8761 / นายโอ 084-944-5115
 

 สถานที่จัดจำหน่าย
- ร้านยัยจอยฟาร์ม 99/162 ม.รุ่งกิจวิลล์ ซอยนิมิตใหม่ 13 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510

- ห้าง แฟชั่น ไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายที่ร้านกาแฟ KAFE RETRO บริเวณหน้า B2S ตรงข้าม POWER BUY
- ห้าง Big C สาขาร่มเกล้า ถนนร่มเกล้า แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ บริเวณชั้น 2 มีจำหน่ายที่ร้านกาแฟ coffee Today
- ห้าง Big C Market สาขาหทัยราษฎร์ ถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายในร้านกาแฟ coffee Today
- ร้านปราบหงษ์ (ร้านขายกรงนก และกรงสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในจตุจักรมีน) อยู่ในสวนจตุจักรมีนบุรี ฝั่งทางออกถนนสุวินทวงษ์ 
- ร้านแชมป์เพ็ทช็อป ซอยลาดพร้าว 71 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

- ร้านสวนเป็นหนึ่ง 211 อยู่ติดริมถนนเสรีไทย แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ อยู่ในโซนอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง และอาหารสัตว์
- ร้านเจนเวชภัณฑ์สัตว์เลี้ยง ถนนทรงพล อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
- ร้านทรงพลอาหารสัตว์ (เจ๊หม่วย) ถนนทรงพล อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

- ร้านภรภัทรสัตวแพทย์ (หมอภัทร) ซอยบ้านแขก ตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

- ร้านสุมิตราคาร 80 ถนนปากแพรก ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
 
หรือชำระค่าสินค้า โดยโอนเงินเข้าบัญชี

ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสวนสยาม บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 143-2-02988-8 ชื่อบัญชี นิธิกร พลเยี่ยม

ก่อนโอนเงินกรุณาโทรคุยรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า และราคาค่าส่ง

หลังโอนเงินแล้วกรุณาแจ้งรายละเอียด ธนาคาร จำนวนเงินที่โอน พร้อมที่อยู่ในการจัดส่งสินค้า ตามช่องทางดังนี้

- ส่ง SMS ชื่อ ที่อยู่ที่จัดส่ง มาที่เบอร์ 087-991-8761 หรือ

- โทรมาแจ้งรายละเอียดได้ที่เบอร์ 087-991-8761 หรือ

- แจ้งรายละเอียด ชื่อ ที่อยู่ ที่จัดส่ง ทาง E-Mail : yaijoy_6387@hotmail.com


ราคาขาย Khamin Gel หลอดละ 180 บาท / Khamin Oil ขวดละ 200 บาท / สารสกัดสมุนไพร ชนิดแคปซูล 1 ชุด 14 เม็ด ราคา 350 บาท