ลงตำแหน่งพิเศษ S1

[มือสอง] บ้านมะพร้าว ขาย จำหน่าย ต้น กล้า พันธุ์ มะพร้าว น้ำหอม ต้นเตี้ย แท้ ต้นกล้ามะพร้าว น้ำหอม ลูกดก ผลดก ทรงรูปบาตร

265 สัปดาห์ ที่แล้ว - สมุทรสาคร - คนดู 637
  • บ้านมะพร้าว ขาย จำหน่าย ต้น กล้า พันธุ์ มะพร้าว น้ำหอม ต้นเตี้ย แท้ ต้นกล้ามะพร้าว น้ำหอม ลูกดก ผลดก ทรงรูปบาตร รูปที่ 1
รายละเอียด

"บ้านมะพร้าว" ขายพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ยแท้
ท่านสามารถเข้าไปชมสวนเราได้ โดยคลิก หรือ ก๊อบปี้ลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะคะ มี 2 เว็บลิ้งค์ค่ะ
http://www.facebook.com/baanmapraw
http://www.hi5.com/profile.html?uid=5805958936
เบอร์ตรง : 034-843 596 , 085-191 1703
สำรอง : 089-443 8328 , 086-890 5339
*จัดส่งให้ได้นะคะ ตามตกลง
*ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาลค่ะ
" มะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ยแท้พันธุ์เกษตร " (สวนบ้านมะพร้าว อ.กระทุ่มแบน)
...ที่เรียกว่าพันธุ์เกษตรก็เพราะว่าได้ต้นพันธุ์มาจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเริ่มนำมาปลูกครั้งแรก เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2502 โดยบุตรชายของ คุณสง่า นาควัชระ ซึ่งขณะนั้นศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และได้ต้นพันธุ์ และคำแนะนำมาจาก ศาสตราจารย์ระพี สาคริก
...ข้อดีของมะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ยก็คือ มีการผสมในตัวเองค่อนข้างสูงจึงมักทำให้ผลดก และกลายพันธุ์ได้ยาก เนื้อมีลักษณะอ่อนนุ่ม น้ำมีรสหวาน โดยมีคุณสมบัติพิเศษ คือ มีกลิ่นหอม โดยมะพร้าวของสวนเราให้ผลได้ใน 2-3 ปี (เคยทำสถิติ 18 เดือน) ให้ลูกดก ทะลายนั่งทาง (เป็นทะลายที่รับน้ำหนักของลูกมะพร้าวได้ดี ไม่หัก เพราะมีทรงดีที่นั่งทาง) ทะลายแรกผลติดดิน หอมหวาน กว่าพันธุ์ใดๆ แม้ว่าอายุมากต้นก็จะไม่สูง ผลทรงรูปบาตร ไม่เคยมีประวัติลูกแป้ว ทุย หรือกลายพันธุ์นับตั้งแต่ เริ่มปลูกมาซึ่งถือเป็นข้อดีของมะพร้าวพันธุ์นี้
...บางท่านอาจสงสัยว่า แล้วมะพร้าวก้นจีบเป็นพันธุ์ มะพร้าวน้ำหอมที่ดีที่สุดไม่ใช่หรือ? ขอยอมรับว่าพันธุ์ก้นจีบ มีรสชาติที่หวานหอม ให้ผลสูงและนิยมปลูกกันมาก แต่ก็ยังมีข้อเสียที่หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้คือพันธุ์ก้นจีบเหลี่ยม มักกลายพันธุ์ อีกทั้งมีอายุไม่ยืน
...จากประสบการณ์กว่า 50 ปี ที่สืบทอดมารุ่นสู่รุ่น ขอยืนยันว่าสวนของเราเคยปลูกมาแล้วทุกพันธุ์ และขอรับรองว่าสู้พันธุ์นี้ไม่ได้ เป็นเหตุที่ทำให้ มะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ยพันธุ์เกษตรของเราแตกต่างจากพันธุ์อื่นๆ และมีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำมาก
...ข้อดีของมะพร้าวน้ำหอมต้นเตี้ยพันธุ์เกษตรของเรา
1.หอมหวานจริงๆ ให้ผลดกไม่ต่างจากก้นจีบ ผึ้งชอบเกสร ผลไม่แป้วหรือทุย
2.ให้ผลได้เร็ว ภายใน 2-3 ปี และอายุค่อนข้างยืน (ปัจจุบัน มะพร้าวต้นแรกของสวนยังขึ้นงามอยู่ อายุ 51 ปี แล้ว)
3.มีความต้องการทางตลาดมากเนื่องจากมีผลทรงกว้าง ทำให้มีเนื้อและน้ำมาก
4.มีข้อดีทั้งในส่วนที่พันธุ์ก้นจีบมีและไม่มี
5.อายุมากแต่ต้นไม่สูง