ลงตำแหน่งพิเศษ S1

[ใหม่] 6 เสื้อยืดวงร็อคชื่อดังที่มูลค่าแพงกว่ากระเป๋าแบรนด์เนมโก้หรู

187 สัปดาห์ ที่แล้ว - กรุงเทพมหานคร - คนดู 72
6 เสื้อยืดวงร็อคชื่อดังที่มูลค่าแพงกว่ากระเป๋าแบรนด์เนมโก้หรู
แฟชั่นในยุคปัจจุบันนี้มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ใครจะขุดเสื้อผ้าสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่มาใส่ก็ไม่มีใครว่า เนื่องจากดีไซน์เนอร์ดังๆ ยังนำเทรนด์แฟชั่นที่ฮอตฮิตในยุคนั้นมา เปลี่ยน และต่อยอดให้เป็นเสื้อยืดสุดเก๋มากมาย
เสื้อยืดวินเทจก็เป็นที่ถูกใจในหมู่คนที่ชอบการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ หรือแม้แต่เสื้อยืด รวมทั้งเสื้อยืดของวงดนตรี อย่างเสื้อทัวร์ที่เราจะนำมาพูดถึงกันในวันนี้ เนื่องจากเสื้อทัวร์ถือเป็นไอเท็มชิ้นโปรดอีกหนึ่งชิ้นที่หนุ่มๆ สะสมกัน วันนี้ UNLOCKMEN จะพาไปดูเสื้อทัวร์วงร็อคมีชื่อที่มีราคาแพงเทียบเท่ากับของแบรนด์เนม บางตัวก็มีราคาสูงกว่ากระเป๋าแบรนด์เนมอีกด้วย
1. Iron Maiden Aces High Camouflage Jersey 2
วง Heavy Metal ในตำนานอย่าง Iron Maiden ที่มีแฟนๆ ชาวร็อคตรึมจากทั่วโลก  เสื้อยืดตัวนี้เป็นเสื้อทัวร์ของวงในปี 1984 กับการออกแบบให้แขนเป็นลายทหาร กับสกรีนลาย Eddie The Head มาสคอตของวง ถูกประมูลขายไปในค่า 2 หรือประมาณ 26,500 บาท
2. Husker Du / Minutemen / Meat Puppets Tour Shirt, 1985 ,000
Husker Du วง Post-Punk  Minutemen วง Punk Rock พร้อมด้วย Meat Puppets วง Alternative Grunge Rock จากค่าย SST Records 1985 ชาติบ้านเมืองอเมริกาที่ได้ร่วมออกทัวร์ด้วยกัน เกิดเป็นเสื้อทัวร์ที่ออกแบบโดยศิลปินใต้ดินอย่าง Raymond Pettibon ซึ่งเอามาขายในเว็บไซต์ใน ค่า ,000 ประมาณ 32,600 บาท
3. Pink Floyd Animals Tour Shirt, 1977  ,500
Pink Floyd วง psychedelic/progressive rock สุดคลาสสิคจากอังกฤษวงนี้ มีลายเสื้อยืดเก๋ๆ สุดเท่ ให้เลือกสะสมเต็มไปหมด ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีราคาสูง พร้อมกับเป็นที่หมายของนักสะสม เสื้อตัวนี้ผลิตขึ้นเพื่อให้งานทัวร์ในปี 1977 ดีไซน์ด้วยกราฟฟิกจากอัลบั้ม Animals มีราคาอยู่ที่ 81,850 บาท
4. Suicidal Tendencies Hand Drawn Button Up Shirt ,000
คงไม่มีหนุ่ม Punk คนไหนที่ ไม่รู้จัก Suicidal Tendencies วง Hard core punk/trash metal จากแคลิฟอร์เนียวงนี้แน่ ด้วยความเท่ของพี่ๆ เขา ลุคผ้าโพกหัว พร้อมกับหมวกแก๊ปใบใหญ่ๆ บวกกับเสื้อผ้าแบบ oversize เป็นสไตล์ที่เด่นของวงนี้ เสื้อยืดตัวนี้เป็นเสื้อที่ออกแบบโดยการวาดมือของ Ric Clayton A.K.A. RxCx ดาราแห่งวงการ skateboard พร้อมทั้งเป็นลายของปกอัลบั้มเดบิวต์ของพวกเขาในปี 1983 ด้วย เสื้อตัวนี้มีราคาถึง 97,900 บาท
5. Led Zeppelin Knebworth Backstage Pass Shirt, 1979 ,000
เสื้อยืดตัวนี้เป็นของแบรนด์เสื้อทัวร์จากวง progressive rock/classic rock โด่งดัง Led Zeppelin เป็นเสื้อทัวร์ที่ถูกผลิตขึ้นในโชว์สุดท้ายก่อนที่ John Bonham มือกลองของวงจะ สิ้นชีวิต เสื้อทัวร์ตัวนี้วางขายอยู่ใน eBay ปี 2011 มีราคาสูงถึง 326,900 บาท
 6. Kurt Cobain’s Sonic Youth T-Shirt From 1994 ,288 
เสื้อทัวร์วงดนตรีส่วนมากที่มีค่าสูงๆ ก็เป็นเพราะว่าความทรงจำในคอนเสิร์ตเหล่านั้น รวมทั้งความทรงจำที่มีต่อศิลปินโปรดปรานของพวกเขา จะให้จ่ายเงินสูงแค่ไหน ก็ได้สุขทางใจกลับมา ไม่ต่างกับเสื้อยืดตัวนี้ เสื้อทัวร์ในปี 1994 ที่ Nirvana รวมแสดงกับ Sonic Youth ในคอนเสิร์ตที่เมือง Munich เป็นคอนเสิร์ตสุดท้ายก่อนที่ Kurt Cobain จะจากไป แน่ๆว่าเสื้อตัวนี้ต้องมีราคาไม่ธรรมดาแน่นอน ราคาที่ 443,300 บาท เหมาะกับแฟนตัวจริงกระเป๋าหนักเท่านั้น


======================================================